Chăm sóc làn da hỗn hợp

Da hỗn hợp là một trong những loại da rất khó chăm sóc, bởi có sự pha trộn của vùng da đầu (thường là vùng da chữ T trên khuôn mặt) với vùng..

Với kiểu da này, trán, mũi và cằm (vùng chữ T) của bạn rất nhờn trong khi hai bên má, xương quai hàm lại khô. Việc chăm sóc khá phức tạp bởi bạn phải tạo ra sự cân bằng cho làn da vừa dầu vừa khô.

Nếu có làn da hỗn hợp, sau khi rửa mặt khoảng 20 phút hoặc buổi sáng ngủ dậy, dù đêm hôm trước không dùng kem dưỡng da thì vùng mũi và trán vẫn bóng hơn các vùng da khác. Ở những nơi da dầu có lỗ chân lông lớn, nhiều mụn cám. Trong khi đó, khu vực da khô như má và cằm thì lại thô ráp, dễ xuất hiện các nếp nhăn, nám hay sạm.

Make-up của bạn biến mất trên vùng chữ T, nhưng lại bị đóng cục và không đều hai bên má. Da hỗn hợp là loại da phổ biến nhất, thường gọi là da Nor­mal (bình thường).
Biện pháp có thể là sử dụng 2 loại sản phẩm khác nhau
– Sử dụng kem dưỡng ẩm trên vùng da nhờn (trán, mũi và cằm)

– Dùng một loại kem dưỡng ẩm trên vùng da khô (má và hai bên của khuôn mặt). Đây là một gợi ý tuyệt vời nhưng không hẵn lúc nào cũng có thể làm được điều đó.
Nếu bạn muốn có một giải pháp nhanh chóng cho da hỗn hợp, hãy xem 3 mẹo nhỏ bên dưới:
Mẹo 1: Thoa một loại kem dưỡng da hay một loại Gel kem dưỡng ẩm. Loại kem dưỡng da (dạng sữa) hoặc các loại gel dưỡng ẩm là thích hợp nhất cho da hỗn hợp, vì nó không quá ẩm hoặc làm khô da.

Mẹo 2: Sử dụng hydrat để chăm sóc da hằng ngày. Dung dịch dạng sữa hydrat ăn sâu vào da, và thủy hợp da mà không làm da bị nhờn. Ngoài ra, nó làm cho da thật mềm mại.
Mẹo 3: tẩy tế bào chết cho da chủ yếu quanh khu vực da nhờn. Nếu bạn đang sử dụng một loại thuốc tẩy da ẩm + nhẹ nhàng, bạn có thể dùng cho cả khuôn mặt. Nếu bạn dùng một loại thuốc tẩy da cho da bình thường hay da nhờn, hãy tẩy trên vùng da nhờn và nhẹ nhàng trên những vùng da mặt bị khô.